2. QUY TRÌNH LÀM BÁNH PIZZA
Pizza đã và đang trở thành món ăn quen thuộc của
người Việt Nam, nhất là ở các thành phố lớn như Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng
…
Để làm ra một chiếc bánh
Pizza thơm ngon cũng không hề đơn giản, đòi hỏi công sức cũng như thời gian. Quan
trọng nhất là phần nguyên liệu phải đầy đủ, tươi ngon, và đảm bảo chất lượng.
Quy trình làm pizza |
1.
Đế bánh:
Men nở sẽ được hoà với nước ấm, sau đó bột mỳ, dầu ăn,
dầu oliu, muối và nước sẽ được thêm vào. Trộn đều và kỹ cho đến khi được hỗn hợp
bột nhuyễn mịn.
Để khoảng 10-20p cho bột nở hết. Sau đó dùng chày cán
bột thành các đế bánh pizza với kích thước phù hợp
với nhu cầu của bạn. Dùng dĩa để tạo những lỗ tròn trên mặt bánh, để khi nướng đế
bánh không bị phồng.
Cho các đế bánh đã cán lên các khay nướng và cho vào
lò nướng sơ qua khoảng 7-10p. Rồi lấy ra.
Đế bánh |
2.
Nhân bánh:
Tuỳ vào sở thích của mình mà bạn có rất
nhiều lựa chọn nhân pizza ngon khác nhau: Xúc
xích nướng hoặc jambong thái lát mỏng, tôm, mực, thịt gà thái mỏng,…ớt xanh, dứa,
hành tây, …
Với những loại thực phẩm sống như
tôm, mực, thịt gà bạn nên xào qua trước, vừa giữ được hương vị thơm ngon, đậm
đà, mà khi nướng cùng các nguyên liệu khác cũng đảm bảo thời gian chín cùng
nhau.
Bạn rắc thật đều các nguyên liệu lên
mặt bánh đã nướng sơ, sau đó cho phomai lên trên, để khi nướng phomai sẽ chảy
ra, quyện đều vào các nguyên liệu, sẽ tạo ra được hương vị pizza thơm ngon, hấp dẫn.
3.
Nướng bánh:
Bật lò nướng khoảng 450 độ C, cho
bánh vào nướng khoảng 10-15 phút.
Trong quá trình nướng, bạn nên kiểm
tra đề phòng bánh cháy. Khi thấy đế bánh chín vàng, thơm nức là có thể lấy ra
được.
Chiếc bánh sắp ra lò rồi |
4.
Thưởng thức:
Vậy là bạn đã có 1 chiếc Pizza thơm phức, ngon tuyệt. Bạn nên thưởng thức bánh
khi còn đang nóng hổi. Ăn kèm với tương ớt, hoặc sốt cà chua.
Và đây là thành quả. Quá hấp dẫn |
Chúc các bạn thành công
!!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét